Sinh viên thời hội nhập – Thay đổi tư duy tích cực cho sinh viên kinh tế

Sinh viên thời hội nhập – Thay đổi tư duy tích cực cho sinh viên kinh tế
Trong Uncategorized

Sáng ngày 24/10 Câu lạc bộ CYM Group đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Hành trang dành cho sinh viên thời hội nhập” – Đúng như chủ đề của buổi hội thảo thực sự đã tạo nên một luồng gió mới, một cách suy nghĩ mới về các vấn đề mà sinh viên quan tâm nhất hiện nay. Làm thế nào để định vị bản thân? Cách nào để vượt qua cám dỗ cuộc sống? Học tập như thế nào? Xác định nghề nghiệp như thế nào phù hợp với bản thân, với thực tế? và đặc biệt quan trọng là Sinh viên cần trang bị những kỹ năng nào để hỗ trợ cho nghề nghiệp mình sau này???

20151024_075007

CEO Nguyễn Thanh Đàm lắng nghe phát biểu của đại diện nhóm CYM Group

Đến với buổi hội thảo do CYM Group tổ chức, ông Nguyễn Thanh Đàm – CEO và Founder Công ty kỹ thuật ô tô Việt Nam, người trực tiếp giao lưu với sinh viên đã có một buổi thuyết trình đầy ấn tượng. Với cảm súc chia sẻ về con đường và sự nghiệp từ lúc bắt đầu khởi nghiệp – phá sản – lập nghiệp và thành công đến bây giờ của chính mình. Dường như ông đã tiếp một nội lực lớn đến mỗi sinh viên – Nhìn sự chăm chú và khâm phục của hơn 200 sinh viên có mặt trong hội trường đã nói lên một sự ý chí và cố gắng khi nghe ông “truyền lửa”.

20151024_082852

Vị CEO đang truyền đạt máu lửa cho các bạn sinh viên

‘Tất cả mọi người nếu mà ngừng học tập thì sẽ già đi. Những ai vẫn luôn tiếp tục học tập thì luôn luôn trẻ mãi. Và điều tuyệt vời nhất là hãy giữ cho tâm hồn mình luôn luôn tươi trẻ” – đó là câu nói bất hủ của nhà sáng lập hãng xe hơi Henry Ford mà ông Đàm trích dẫn. Ông đã cho các bạn sinh viên thấy được việc học tập rất quan trọng, cho các bạn sinh viên thấy mỗi môn học rất quan trọng, cho các bạn sinh viên thấy kiến thức mà nhà trường quan trọng như thế nào để phục vụ nghề nghiệp của mình sau này.

Khởi nghiệp – Là vấn đề mà tất cả ai cũng quan tâm, nhưng mà bắt đầu như thế nào, cần những kỹ năng nào? Vị CEO không cần phải đi sâu vào những lý thuyết mà ông đã dẫn chứng nhiều câu chuyện, mà trong đó là câu chuyện thiết thực nhất là con đường của mình, ông đã chia sẻ trong suốt hơn 4 giờ đồng hồ để truyền đạt kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm học tập,…

20151024_082750

Rất đông các bạn trẻ đến tham gia

“Các bạn có ước mơ, các bạn hãy lên một kế hoạch thật tốt, chia nhỏ mục tiêu của mình , cho dù kết quả nó như thế nào thì vẫn mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Nếu bạn thất bại thì bạn sẽ học cách tại sao thất bại rồi từ đó tự mình sẽ đứng lên” – CEO Nguyễn Thanh Đàm chia sẻ.

Với hơn 4 giờ đồng hồ chia sẻ có thể nói vị CEO trong nhỏ nhắn mà lại có một nguồn năng lượng vô tận, ông đã chia sẻ với một ngọn lửa cao trào. Buổi hội thảo thực sự đã để lại cho các bạn sinh viên một ấn tượng mạnh không chỉ vì lượng kiến thức mà ông chia sẻ mà còn nhiều tình huống dí dỏm, hài hước. Cũng qua đây các bạn sinh viên cũng có nhiều câu hỏi đặt ra cho vị CEO từ nhiều vấn đề: đam mê, học tập, nghề nghiệp,….và không làm thất vọng ông đã trả lời toàn bộ câu hỏi cho các bạn sinh viên.

20151024_105611

Các bạn sinh viên giao lưu với vị CEO

Buổi hội thảo thực sự đã mang đến một thông điệp khác, giúp cho các bạn sinh viên định hướng, biết sứ mệnh cua mình là phải làm gì. Ước mơ không đồng nghĩa với đam mê, hãy hành đồng ngay bây giờ để thấy rằng để đạt được mục đích bạn sẽ phải trang bị những lượng kiến thức, kỹ năng và trong quá trình đó chắc chắn sẽ có những điều mà bạn sẽ đam mê.

Ngoài CEO Nguyễn Thanh Đàm – đến tham gia buổi giao lưu chia sẻ còn có ông Nguyễn Ngọc Hiếu – CEO Công ty CP OBD Việt Nam, ông Đặng Văn Luyện – PGĐ Cty CP OBD Việt Nam.

CYM Group một Câu lạc bộ do các bạn trẻ sinh viên của trường ĐH Kinh Tế TP HCM sáng lập lên, hoạt động với mục đích tạo ra những chương trình hội thảo ý nghĩa mang lại nguồn cảm hứng cho sinh viên, cho các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường và các bạn trẻ đang trong quá trình lập nghiệp. Chương trình của CYM Group thật ý nghĩa, mỗi chương trình hội thảo của CYM đều có các vị chuyên gia kinh tế, hay những CEO từ các công ty lớn tham gia chia sẻ. Thật ý nghĩa hơn là toàn bộ số tiền mà CYM thu được từ tiền bán vé (10,000 VNĐ/vé) sẽ được câu lạc bộ làm từ thiện.

Một số hình ảnh hoạt động của buổi hội thảo

Ông Nguyễn Thanh Đamg đặt ngón tay lên “con tàu vũ trụ tạo động lực”

20151024_112910 20151024_112914 20151024_113126 20151024_113356 20151024_113737Ông Đặng Văn Luyên chia sẻ với các bạn sinh viên

Bình luận (0)

Bình luận tại đây

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*